มะนาว
มะนาว
เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีน้ำมากและมีรสที่เปรี้ยวมาก นิยมนำมาปรุงรสชาติให้อาหาร และทำเป็นเครื่องดื่มแก้กระหายได้ดีอีกด้วย คือสามารถทำเป็นน้ำมะนาว ในน้ำมะนาวที่มีรสเปรี้ยวเนื่องจากมีกรดหลายชนิด
สรรพคุณ
มะนาวมีสรรพคุณในการ ช่วยย่อยอาหาร เสริมกรดในกระเพาะอาหาร สารเคมีที่มีอยู่ในมะนาว คือ วิตามินซีมีอยู่ในปริมาณมากจึงใช้มะนาวเป็นวัตถุดิบในการผลิตวิตามินซี อีกทั้งยังแก้โรคลักปิดลักเปิด อาการเลือดออกตามไรฟัน และยังสามารถแก้กระหายและ ขับเสมหะ อีกด้วยค่ะ
มะนาวมีสรรพคุณในการ ช่วยย่อยอาหาร เสริมกรดในกระเพาะอาหาร สารเคมีที่มีอยู่ในมะนาว คือ วิตามินซีมีอยู่ในปริมาณมากจึงใช้มะนาวเป็นวัตถุดิบในการผลิตวิตามินซี อีกทั้งยังแก้โรคลักปิดลักเปิด อาการเลือดออกตามไรฟัน และยังสามารถแก้กระหายและ ขับเสมหะ อีกด้วยค่ะ
ที่มา นิตยสารเพื่อคนรักสุขภาพผลไม้รักษาโรค
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น