วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2553

มะม่วง

มะม่วง



              มะม่วง เป็นผลไม้ที่มีสารอาหารหลากหลายชนิดเช่น วิตามิน น้ำตาล และกรดอินทรีย์หลากหลายชนิด ผลไม้ชนิดนี้ส่วนใหญ่คนนิยมรับประทานกันมาก ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงสุก หรือ มะม่วงดิบก็ตาม
สรรพคุณ
              เนื้อมะม่วงเป็นยาแก้ไอ แก้อาการคลื่นไส้อาเจียน ดับกระหาย ละลายเสมหะ ขับปัสสาวะ เป็นยาปรับดเหลือลม ทำให้เลือดลมเป็นปกติ นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณในการแก้อาการอักเสบและอาการแพ้ชนิดต่างๆอีกด้วย แต่ผู้ที่ป่วยเป็นโรคไต ไม่ควรรับประทานมะม่วงมากเกินไป เพราะจะทำให้อาการของโรคเป็นมากขึ้น

ที่มา นิตยสารเพื่อคนรักสุขภาพ ผลไม้รักษาโรค

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น